Thiết kế máy với Inventor

Trong quá trình thiết kế máy với Inventor, thông thường chúng ta thực hiện quy trình như sau: Nhận thông tin yêu cầu thiết kế từ khách hàng-> thiết kế sơ bộ và báo giá -> khách hàng đặt hàng tiến hành thiết kế chi tiết (3D và bản vẽ)-> gia công và mua linh kiện từ nhà sản xuất ->lắp ráp canh chỉnh máy-> đấu điện và lập trình điều khiển tự động nếu có.

thiết kế máy với Inventor

Thực tế do nhiều lý do nên chúng ta chỉ đi tới được thiết kế sơ bộ và báo giá. Để quản lý các dự án thiết kế sơ bộ và báo giá chúng ta thường đặt tên cho dự án như sau AT191018A00. Trong đó AT là tên công ty hoắc từ gợi nhớ, 191018 ngày nhận thông tin thiết kế từ khách hàng là ngày 19 tháng 10 năm 2018, A00 thể hiện tên máy lắp tổng thể. Một máy thường chúng ta bố trí nhiều cụm lắp con cho dể quản lý khi thiết kế. Nên tên cụm lắp con lần lượt là AT191018B00, AT191018C00, AT191018D00….

Khi có được đặt hàng máy từ khách hàng chúng ta hoàn thành chu trình thiết kế. Để quản lý dự án các máy đã làm chúng ta cần đổi tên dự án theo thứ tự tăng dần. Ví dụ : AT001A00, AT002A00, AT003A00….

Fastinven hỗ trợ thiết kế máy với Inventor xuốt quá trình thiết kế giúp giảm thời gian hoàn thành máy và giao khách hàng.

Quản lý dự án (Project)

Foder Project nên đặt là tên Project – tên máy.

Ví dụ: AT001A00-Spring

Folder Project : cần có các thành phần sau để khi copy dự án sang vị trí khác, máy tính khác hoặc gửi khách hàng… không bị lỗi thiếu linh kiện.

File Project.

Folder Library: chứa linh kiện mua từ nhà sản xuất.

Folder Part: chứa chi tiết thiết kế gia công 3D và bản vẽ.

Folder file lắp tổng 3D và bản vẽ.

Folder file lắp con 3D và bản vẽ.

Folder DATA nhận từ khách hàng nếu có.

……..

Khi thiết kế máy cần linh kiện điện tham khảo thêm tại đây.

Từ khóa : Thiết kế máy với Inventor

Các bình luận

Bình luận

One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *